BILL OF LADING LÀ GÌ?

Định nghĩa: Vận đơn đường biển (Bill of Lading – B/L) là chứng từ vận tải đường biển do người chuyên chở (Carrier) hoặc người đại diện của họ (Agent) cấp phát cho người gửi hàng (Shipper) sau khi đã xếp hàng lên tàu hoặc sau khi người chuyên chở đã nhận hàng để vận chuyển.
1 Khi lô hàng được vận chuyển bằng đường biển, người gửi hàng sẽ được cấp Vận đơn đường biển – B/L làm (i) biên lai nhận hàng, làm (ii) bằng chứng cho hợp đồng vận tải và (iii) làm chứng từ chứng minh quyền sở hữu lô hàng.
2 Vận đơn đường biển được phát hành theo bộ, thường gồm 6 bản, trong đó có 3 bản gốc (original) và 3 bản sao (copy).
3 Bộ vận đơn đường biển có thể có 1 bản gốc duy nhất hoặc 2 hay nhiều bản gốc giống nhau. Khi phát hành B/L, tất cả các bản gốc và bản sao đều được giao cho người gửi hàng.
4 Vận đơn bản gốc (Original B/L) là vận đơn được ký bằng tay có thể có hoặc không có dấu “Original” và có thể mua bán, chuyển nhượng được. Vận đơn bản sao (Copy B/L) là vận đơn phụ của vận đơn gốc, không có chữ ký tay, thường có dấu “Copy” và không giao dịch chuyển nhượng được.
5 Ngày hàng lên tàu (onboard date) trên B/L được xem là ngày giao hàng (ship date).
—————————————-
Hikari Việt Hương Logistics – chúng tôi tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển nội địa chất lượng nhất tại Việt Nam.
—————————————-
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI HIKARI VIỆT HƯƠNG
• Hotline: 079 674 6999
• Email: info@hikarilogistics.com
• Trụ sở chính: 58 Phước Lý 9 – Phường Hòa Minh – Quận Liên Chiểu Đà Nẵng
• Văn phòng đại diện phía Nam: 56 Nguyễn Đình Thi – Phường Phước Long B – Quận Thủ Đức – thành phố Hồ Chí Minh.
• Văn phòng đại diện phía Bắc: Tòa nhà Vinhome West Point – Đường Đỗ Đức Dục – Phường Mễ Trì – Quận Nam Từ Liêm – Thành phố Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *