CÔNG SUẤT HÀNG HÓA CỦA CATHAY PACIFIC GIẢM 25% DO CÁC BIỆN PHÁP KIỂM DỊCH ĐƯỢC THỰC HIỆN

Cathay Pacific đã chứng kiến ​​khả năng vận chuyển hàng hóa của mình giảm 25% trong tháng 3 do các biện pháp kiểm dịch thủy thủ đoàn mới ở Hồng Kông.

Viết trong bản cập nhật hàng tháng của hãng hàng không, tổng giám đốc thương mại hàng hóa George Edmunds cho biết các biện pháp kiểm dịch phi hành đoàn mới là trở ngại lớn nhất đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa thông thường.

Các biện pháp mới, được áp dụng vào ngày 20 tháng 2, có nghĩa là tất cả các phi hành đoàn ở Hong Kong cần phải cách ly trong hai hoặc ba tuần khi trở về từ một chuyến bay quốc tế.

  • “Các biện pháp này chỉ ảnh hưởng đến các hãng hàng không có phi hành đoàn ở Hồng Kông và do đó áp dụng cho đại đa số phi công của chúng tôi; do đó, có một tác động quá lớn đến hoạt động của chúng tôi so với các nhà cung cấp dịch vụ khác, ”Edmunds nói.

Do đó, hãng hàng không đã bay ít hơn khoảng 25% công suất hàng hóa nói chung trong tháng 3, với tần suất chuyên chở hàng tuần giữa Hồng Kông và Mỹ giảm từ 34 chuyến bay thông thường xuống còn khoảng 21-28 chuyến bay mỗi tuần.

Edmunds cảnh báo khả năng vận chuyển hàng hóa sẽ giảm hơn nữa trong tháng này.

  • Edmunds cho biết: “Lịch trình này sẽ giảm hơn nữa trong tháng này khi các phi hành đoàn tình nguyện tham gia hoạt động vòng kín sẽ vào kiểm dịch trước khi nghỉ phép có thu nhập tốt”.
  • “Tác động chính của các yêu cầu kiểm dịch này là đối với các tuyến đường dài của chúng tôi, đặc biệt là đến Châu Âu, Tây Nam Thái Bình Dương và Châu Mỹ.
  • “Do đó, chúng tôi đã tìm cách triển khai lại nhiều hãng vận tải hơn trên các tuyến đường khu vực và đường ngắn, nơi không yêu cầu hoạt động vòng kín.”

Giá cước trên các tuyến Hồng Kông-Bắc Mỹ đã tăng nhanh chóng trong vài tuần qua, Peter Stallion từ nhà môi giới phái sinh hàng không cho rằng điều này một phần là do yêu cầu của phi hành đoàn mới ra khỏi Hồng Kông .

Tuần trước, dữ liệu từ Baltic Exchange Air Freight Index (BAI) cho thấy giá cước vận chuyển hàng không trung bình từ Hồng Kông đến Bắc Mỹ đã tăng lên 8,29 USD / kg, tăng từ 4,93 USD / kg vào đầu tháng 3.

Trong khi đó, Edmunds cũng đưa ra thông tin cập nhật về các yêu cầu mới của Hoa Kỳ đối với các chuyến bay từ Hồng Kông do Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (DoT) đưa ra nhằm đáp ứng các quy định kiểm dịch mới, theo đó ảnh hưởng không cân đối đến các hãng vận tải Hoa Kỳ .

  • DoT lý luận rằng Cathay Pacific có thể giảm thiểu tác động của các quy tắc thông qua “hoạt động trung chuyển lớn” ở Anchorage, một lựa chọn không có sẵn cho các hãng vận tải Hoa Kỳ có phi hành đoàn có trụ sở tại Hồng Kông.
  • Do đó, DoT đã ra lệnh cho tất cả các hãng vận tải có trụ sở tại Hồng Kông phải nộp lịch trình bay của họ cho tất cả các chuyến bay của Hoa Kỳ trong vòng bảy ngày, để bộ xem xét “hoạt động của các dịch vụ có trong các lịch trình đó, hoặc bất kỳ phần nào trong đó, có thể trái với luật hiện hành hoặc ảnh hưởng xấu đến lợi ích công cộng ”.

Giải thích về tác động của yêu cầu mới, Edmunds cho biết: “Mặc dù điều này làm tăng thêm gánh nặng hành chính, nhưng nó không ảnh hưởng đến số lượng chuyến bay mà chúng tôi khai thác, nhưng có thể có một số tác động đến việc bổ sung lịch trình vào phút cuối.

  • “Tương tự như vậy, hoạt động vận chuyển hàng hóa của chúng tôi đến Ấn Độ đang bị gián đoạn vì các vấn đề về hồ sơ lịch trình. Chúng tôi đang làm việc với các nhà chức trách để giải quyết vấn đề này và khai thác các máy bay vận tải đặc biệt và máy bay chở khách chỉ chở hàng cho đến khi có lịch trình đầy đủ được xác nhận ”.

Ông kết luận:

  • “Chúng tôi nhận thức sâu sắc về tác động của điều này đối với các đối tác và chủ hàng của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi vì sự gián đoạn và cảm ơn khách hàng đã tiếp tục hỗ trợ và kiên nhẫn.
  • “Đây là những vấn đề tạm thời và sau khi được giải quyết, chúng tôi mong muốn khôi phục sự hiện diện đầy đủ trên thị trường của mình. Trước mắt, chúng tôi đang thực hiện các biện pháp để cung cấp nhiều năng lực và tính linh hoạt nhất có thể, đồng thời chúng tôi sẽ phát hành các bản cập nhật ngay khi có thể. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *