DỊCH VỤ GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA (C/O)

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một chứng từ quan trọng trong xuất nhập khẩu. Nó cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại vùng lãnh thổ, hay quốc gia nào.

Thuật ngữ trong tiếng Anh là Certificate of Origin, thường được viết tắt là C/O.

Nếu bạn là chủ hàng nhập khẩu, thì yếu tố quan trọng nhất là C/O hợp lệ sẽ giúp bạn được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu. Phần này có thể chênh lệch vài % đến vài chục %, khiến số tiền thuế giảm được có thể là khá lớn. Cũng vì thế mà các bác hải quan soi rất kỹ khi bạn làm thủ tục hải quan với những lô hàng có C/O.

Vì vậy khi chuẩn bị hồ sơ, dù bạn là chủ hàng tự làm hay qua công ty dịch vụ khai báo hải quan thì đều cần kiểm tra và đối chiếu các số liệu, để tránh phải xác minh C/O thì cũng rất mất thời gian.

Với chủ hàng xuất khẩu, thì việc xin C/O chỉ là theo quy định trong hợp đồng với người mua hàng nước ngoài. Nếu bạn là người xuất khẩu thì vai trò của C/O cũng không to tát lắm.

Chúng tôi tư vấn xin C/O cho tất cả các form đi các nước như:

• Mẫu A: Áp dụng GSP (General System of Preferences)- C/O – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi cho hàng xuất khẩu Việt Nam

• Mẫu B: (Mẫu C/O – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa không ưu đãi dùng cho hàng xuất khẩu của Việt Nam). Dùng cho tất cả các loại hàng hoá xuất khẩu đi các nước.

• Mẫu E: Mẫu C/O – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi cho hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc

• Mẫu AK: Mẫu C/O – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi theo Hiệp định ASEAN – Hàn Quốc

• Mẫu AJ: Mẫu C/O – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi theo hiệp đinh ASEAN – Nhật Bản

• Mẫu VJ: Mẫu C/O – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi theo Hiệp định VJEPA (Việt Nam – Nhật Bản)

….

Nếu bạn chưa biết hàng hóa của mình sẽ khai theo form nào hoặc bạn chưa chắc chắn trong việc chuẩn bị hồ sơ. Bạn lo sợ cho lô hàng hóa của mình gặp phải trở ngại khi làm thủ tục hải quan và ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của mình.

HÃY LIÊN HỆ NGAY để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá cước và dịch vụ ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *