DỊCH VỤ ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU TẠI QUẢNG NAM

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa tại Quảng Nam

Quảng Nam là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch của nước ta. Quảng Nam là một trong những thành phố quan trọng nhất miền Trung, cũng là cửa ngõ giao thông quan trọng thúc đẩy giao thương của nước ta với các nước trên thế giới. Tại đây dịch vụ giao thương, xuất nhập khẩu diễn ra hàng ngày, thu hút nhiều công ty, doanh nghiệp. Trong đó các công ty, doanh nghiệp mới thành lập, chưa có chức năng xuất nhập khẩu, các hộ kinh doanh cá thể thường lo lắng về vấn đề thủ tục hải quan, thủ tục vận chuyển hàng hóa, thanh toán tiền hàng…

Hiểu được những nhu cầu của khách hàng, Hikari Việt Hương Logistics cung cấp dịch vụ kê khai hải quan, dịch vụ nhập khẩu chính ngạch hàng nước ngoài về Việt Nam, đặc biệt là dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng nước ngoài tại Quảng Nam. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, năng động, chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, văn phòng khắp các tỉnh Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nha Trang, Hồ Chí Minh… cùng các đối tác, đại lý lớn cung cấp hàng hóa tại Trung Quốc, Ấn Độ, Tây Ban Nha,… chúng tôi cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất, uy tín chất lượng, giá cả cạnh tranh cho quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa tại Quảng Nam.

Nhập khẩu ủy thác hàng nước ngoài tại Quảng Nam là dịch vụ nhập khẩu chính ngạch hàng nước ngoài hàng đầu do Hikari Việt Hương Logistics cung cấp nhằm phục vụ đối tượng là khách hàng tại Quảng Nam có nhu cầu nhập khẩu ủy thác hàng nước ngoài về Việt Nam. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ uy tín nhất, đảm bảo nhất và chất lượng nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận báo giá ưu đãi nhất: 0796746999

1. Ủy thác xuất nhập khẩu là gì?

Ủy thác nhập khẩu
là việc thuê ngoài (outsoursing) một đơn vị kinh doanh dịch vụ nhập khẩu để tổ chức và thực hiện hoạt động nhập khẩu hàng hóa cho bên mua. Hay nói cách khác, đây là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty dịch vụ thực hiện.

2. Đối tượng nào cần ủy thác xuất nhập khẩu?

Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc, tại sao các công ty lại ủy thác nhập khẩu cho một bên dịch vụ trung gian nhập hàng về mà mình không tự đứng ra nhập?

Mọi thứ đều có nguyên nhân của nó. Cũng giống những dịch vụ chuyên nghiệp khác như: dịch vụ thủ tục hải quan, giao nhận vận chuyển … mục đích là để phục vụ cho đối tượng cần dùng, và tồn tại hẳn là vì nó đem lại hiệu quả thiết thực.

Việc các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu là vì:

  • Cá nhân không có tư cách pháp nhân, nên không có chức năng nhập khẩu, không ký hợp đồng được với đối tác là doanh nghiệp nước ngoài. Khi đó, muốn nhập khẩu hàng thì có thể ký hợp đồng ủy thác cho công ty dịch vụ xuất nhập khẩu để thực hiện việc nhập hàng.
  • Doanh nghiệp mới thành lập, chưa đàm phán được với người bán hàng nước ngoài, chưa rõ các quy trình và hình thức làm việc với hải quan cũng như quy trình nhập khẩu hàng hóa. Vì vậy thuê bên dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu để làm mẫu trong thời gian đầu là một giải pháp an toàn, ít nhất là cho những lô hàng đầu tiên.
  • Doanh nghiệp có đầy đủ chức năng, nhưng có thể do mặt hàng mới, doanh nghiệp cảm thấy chưa đủ kinh nghiệm nhập (đặc biệt đối với các mặt hàng khó nhập khẩu vào Việt Nam, bị yêu cầu nhiều giấy tờ, thủ tục,… nên ưu tiên phương pháp thuê công ty dịch vụ ủy thác nhập khẩu làm vì họ có nhiều kinh nghiệm giải quyết mọi việc nhanh hơn

Không tin tưởng người bán ở đầu nước ngoài, cần thuê công ty Forwarder có đại lý/hệ thống ở bên nước đó, để liên hệ, thay mặt kiểm tra hàng hóa thực bên trong, quá trình đóng hàng, kiểm chứng công ty của người bán không phải công ty ảo,…

3. Các bước thực hiện ủy thác cơ bản
Bước 1: Kiểm tra một cách kỹ lưỡng về hàng hóa. Có thuộc dạng hàng cấm nhập khẩu hay không? Khi nhập khẩu vào cần những giấy tờ gì?
Bước 2:Hàng có thuộc diện phải xin giấy phép không? Nếu có, công ty ủy quyền hoặc nhận ủy quyền phải xin giấy phép này. Việc này nên thu xếp càng sớm càng tốt, đừng để hàng về đến cảng mới làm thì đã muộn.
Bước 3: Khi có bộ chứng từ hàng hóa, bên nhận ủy thác làm thủ tục hải quan nhập khẩu như quy định hiện hành.
Bước 4: Kiểm tra năng lực, kinh nghiệm của công ty nhận nhập khẩu ủy thác.
Bước  5:Ký hợp đồng ủy thác nhập khẩu

4. Một số lưu ý về quy định ủy thác nhập khẩu:

– Hợp đồng nhập khẩu ủy thác là một loại hợp đồng dịch vụ. Nên nó sẽ bao gồm những điều khoản chính quy định về: thông tin dịch vụ, mức phí, quyền và trách nhiệm các bên, thanh toán…

– Hợp đồng này có liên hệ mật thiết với hợp đồng nhập khẩu. Vì vậy, nhiều nội dung phải trùng khớp nhau để tránh xảy ra tranh chấp khi thực hiện hoặc các vấn đề rắc rối về sau. Trong hợp đồng này cũng cần quy định rõ mức phí ủy thác. Mức hoa hồng cao hay thấp còn tùy vào giá trị lô hàng và mặt hàng cụ thể. Ngoài ra, trong hợp đồng cũng nêu rõ trách nhiệm của mỗi bên.

5. Trách nhiệm của các bên
– Trách nhiệm của người nhận ủy thác

Đàm phán, ký kết hợp đồng ngoại thương với người bán hàng nước ngoài
Làm các thủ tục cần thiết để nhập hàng
Thanh toán tiền cho người bán hàng nước ngoài
Bên nhận là bên cung cấp dịch vụ cho bên giao. Gồm chuẩn bị hồ sơ, kê khai, thanh quyết toán các loại thuế: thuế nhập khẩu, thuế TTĐB, thuế GTGT… cho hàng nhập khẩu (là người nộp thuế hộ cho bên giao ủy thác)
Lưu giữ toàn bộ chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng uỷ thác, Hợp đồng thương mại (Contract) ký với nước ngoài, Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice) do người bán xuất, Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List) do người bán xuất, Vận đơn (Bill of Lading) do bên vận chuyển (tàu biển hoặc máy bay) cấp, Tờ khai hải quan, biên lai nộp thuế (nếu có)…
Khi xuất trả hàng nhập khẩu cho chủ hàng (bên giao), bên nhận phải lập hoá đơn GTGT cho lô hàng, trong đó ghi rõ tổng giá thanh toán phải thu ở bên uỷ thác, bao gồm giá mua (theo hoá đơn thương mại), số thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt,… và thuế giá trị gia tăng của hàng nhập khẩu (theo thông báo thuế của cơ quan Hải quan). Hoá đơn ủy thác nhập khẩu này làm cơ sở tính thuế đầu ra đối với bên nhận và là thuế đầu vào của bên giao uỷ thác
– Trách nhiệm của người ủy thác
Cung cấp đầy đủ thông tin về loại hàng, model, thông số kỹ thuật… để người nhận ủy thác đặt hàng.
Phối hợp với người nhận ủy thác đàm phán hợp đồng với đối tác nước ngoài
Chuyển tiền hàng để bên nhận ủy thác thanh toán cho người bán hàng
Phối hợp nhận hàng
Thanh toán phí dịch vụ ủy thác
Hikari Việt Hương Logistics luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ một cách trung thực, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Với đội ngũ:

• Am hiểu thủ tục, chính sách, thuế, yêu cầu của các cơ quan chuyên ngành…;

Am hiểu đàm phán, hợp đồng ngoại thương, thanh toán, bảo hiểm trong Xuất Nhập khẩu.
• Kĩ lưỡng trong quy trình, rà soát, đối chiếu và hoàn trả chứng từ nhanh.
• Trung thực, uy tín, trách nhiệm
Hikari Việt Hương Logistics sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu Ủy thác xuất nhập khẩu của bạn!

—————————————-
Hikari Việt Hương Logistics – chúng tôi tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển nội địa chất lượng nhất tại Việt Nam.
—————————————-
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI HIKARI VIỆT HƯƠNG
• Hotline: 079 674 6999
• Email: info@hikarilogistics.com
• Trụ sở chính: 58 Phước Lý 9 – Phường Hòa Minh – Quận Liên Chiểu Đà Nẵng
• Văn phòng đại diện phía Nam: 56 Nguyễn Đình Thi – Phường Phước Long B – Quận Thủ Đức – thành phố Hồ Chí Minh.
• Văn phòng đại diện phía Bắc: Tòa nhà Vinhome West Point – Đường Đỗ Đức Dục – Phường Mễ Trì – Quận Nam Từ Liêm – Thành phố Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *